Lựa chọn Cao đẳng Dược là một quyết dịnh đúng đắn

Lựa chọn học Cao đẳng Dược là một lựa chọn sáng suốt, nhất là trong thời đại phát triển của xã hội yêu cầu cao về nguồn lực liên quan trực tiếp đến sức khỏe như ngành Dược

Lựa chọn Cao đẳng Dược là một quyết dịnh đúng đắn

Lựa chọn Cao đẳng Dược là một quyết dịnh đúng đắn

“Nhất Y, nhì Dược” là câu nói vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta và đây cũng là một câu nói rất hay và nhiều người mỗi khi nghe thấy đều cho rằng nó vô cùng cao đẹp vì đây là một trong các ngành nghề cao quý nhất từ xưa đến nay

Sau quá trình dài hình thành, tồn tại và phát triển của ngành Y Dược, chúng ta không thể nào phủ nhận những ý nghĩa của lĩnh vực này đem lại. Y Dược cũng là ngành mà xã hội luôn đề cao và coi trọng.

Ở mọi thời đại, con người luôn là vốn quý nhất của xã hội, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia. Con người là sự kết hợp giữa thể lực và trí tuệ. Trong đó thể lực là cơ sở, điều kiện để phát huy trí tuệ. Thế nên việc chăm sóc thể lực cho con người là thật sự cần thiết, luôn cần được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Chỉ có Y tế mới có thể đảm bảo được sức khỏe của con người, làm cho cuộc sống chúng ta trở nên an toàn và chất lượng hơn…

Về cơ hội việc làm, có thể nói Y Dược là nghề có cơ hội việc làm cao nhất so với các nghề khác trong xã hội, bởi đây là nghề mà sự thay đổi của kinh tế, chính trị, xã hội không ảnh hưởng nhiều đến vai trò và chức năng của nó. Hơn nữa,hai ngành này gắn liền tới sức khỏe và tính mạng con người – những vấn đề mà dù sống ở trong thời đại nào nó cũng luôn tồn tại và được đặt lên hàng đầu. Bởi thế mà sinh viên tại bất kì một Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nào đều có một cơ hội việc làm rộng mở

Về tính chất công việc, đây là nghề mà không chỉ lao động bằng trình độ, trí óc mà còn phải lao động cả chân tay. Khối lượng công việc của Dược sĩ, bác sĩ hay điều dưỡng viên trên 1 ngày là rất lớn. Trong khi đó, hệ thống cơ sở hạ tầng của nước ta hiện nay chưa thể đáp ứng theo tỉ lệ thuận với tốc độ gia tăng dân số và tình hình dịch bệnh cũng như nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân.

Tình trạng quá tải cũng như cơ sở vật chất yếu kém khiến cho khối lượng của những người làm trong lĩnh vực Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền,… ngày càng tăng và tạo cho họ một sức ép lớn. Thế nên, ngoài trình độ, kĩ năng họ phải thực sự có tình yêu nghề, tâm huyết với nghề thì mới có thể bám trụ và gắn bó trong công việc. Chính điều này, khiến cho mọi người rất coi trọng, đề cao những ai làm trong ngành Y Dược.

Lựa chọn Cao đẳng Dược là một quyết dịnh đúng đắn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Ngoài những vấn đề trên, Y Dược còn là một ngành có điểm trúng tuyển cao, chương trình học nặng và dài hơn rất nhiều so với các ngành khác, đòi hỏi người học phải tốn rất nhiều chất xám, đầu tư nhiều thời gian và công sức. Cho nên, thông thường trong con mắt của mọi người, những người học Y Dược là những người rất giỏi và đáng được kính nể.

Những con số vừa qua (kì thi đại học năm 2018) là minh chứng rõ ràng nhất cho sự khắc nghiệt khi vào trường Y Dược – ngay cả đến 29đ cũng không đỗ Đại học. Chính từ bước tuyển chọn đầu vào đã cho thấy sự khắc nghiệt mà không phải nghề nào cũng có.

Các trường Y Dược đứng top đầu thì những thí sinh đỗ vào các trường đó phải nói là có một lực học phi thường. Sau đó, sinh viên Y Dược phải trải qua quãng thời gian dài đằng đẵng trong suốt 6-7 năm để có thể trở thành một bác sĩ chuyên nghiệp, quãng thời gian mà người khác có thể học được hai tấm bằng đại học khác nhau.

Đâu dừng lại ở đó, họ ra trường còn phải học lên chuyên khoa để được chính thức cấp bằng hành nghề cho nên lại mất thêm khoảng thời gian từ 1 hoặc 2 năm tiếp theo. Đi học đã phải chịu sức ép nặng nề từ giáo trình, chương trình học cho đến thực tập lâm sàng tại bệnh viện thì khi đi làm nghề họ trực tiếp đứng trong một môi trường căng thẳng đến cùng độ, nơi mà chứa tất cả những giọng điệu kêu đau đớn, chửi rủa cho đến những bệnh tật hiểm nghèo luôn rình rập.

Lựa chọn Cao đẳng Dược là một quyết dịnh đúng đắn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Là một sinh viên Cao đẳng Dược, tôi tự hào vì được tham gia học tập, làm việc và đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho ngành Y học Việt Nam nói chung và Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nói riêng.

Xem thêm:

>>> Bài thuốc chữa đau dạ dày cấp tốc không cần dùng thuốc

>>> Hãy thực hiện 3 điều này để chữa chứng đột quỵ ngay tại chỗ

 

Lựa chọn Cao đẳng Dược là một quyết dịnh đúng đắn
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *